Vì sao ngày 20/11 lại được lựa chọn là ngày nhà giáo Việt Nam? - Vàng Anh Minh

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một trong các ngày để chúng ta tri ân đến các thầy cô giáo của mình. Đây là ngày thể hiện tình cảm, lòng tri ân của chúng ta đến các bậc thầy cô giáo vì sự nghiệp dạy dỗ học sinh. Cùng tìm hiểu lý do ngày 20/11 được chọn là ngày nhà giáo Việt Nam qua nội dung dưới đây.

Nguồn gốc của Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 20/11 được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh và tri ân ngành giáo dục của Việt Nam. Vậy vào ngày này người ta thường có những hoạt động nào để kỷ niệm?

Cụ thể tháng 7 năm 1946 là thời gian tổ chức quốc tế của các nhà giáo dục tiến bộ được thành lập ở Paris. Tháng 7 năm 1953, Công đoàn giáo dục Việt nam được gia nhập vào tổ chức này.

Giáo dục Công đoàn Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20/11/1958 là ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo”. Vào ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng đã ban hành quyết định thiết lập ngày 20/11 hàng năm là “Ngày nhà giáo Việt Nam”.

vi-sao-ngay-20-11-lai-duoc-lua-chon-la-ngay-nha-giao-viet-nam-1

Đây là ngày lễ tri ân những nhà giáo trong ngành giáo dục có đóng góp to lớn. Hơn nữa, đây là ngày mà các thế hệ học trò đều dành thời gian để nhìn lại và tri ân các cống hiến thầm lặng của thầy cô.

Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để học trò bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô của mình thông qua các bó hoa, món quà ý nghĩa. Đây cũng là thời gian ban ngành giáo dục  đánh giá hiệu quả của các hoạt động giáo dục để có phương hướng cho cải tiến trong dạy và học. Ngày 20/11 mang ý nghĩa đặc biệt riêng dành cho đối tượng thầy cô giáo trong sự nghiệp giáo dục của mình. 

Vì sao ngày 20/11 là Ngày Nhà giáo Việt Nam?

Trong ngày 20/11/1958, lễ kỷ niệm ngày nhà giáo được diễn ra từ Vĩnh Linh cho đến các vùng biên giới hải đảo. Nhiều thư của giáo giới, học sinh, sinh viên đã gửi lên Hồ Chủ tịch, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chính phủ với lời hứa quyết tâm học tập, rèn luyện tốt.

vi-sao-ngay-20-11-lai-duoc-lua-chon-la-ngay-nha-giao-viet-nam-2

Hàng nghìn lá thư của đội ngũ này đã nói lên lòng sôi sục căm thù Mỹ – Diệm, đấu tranh chống mọi cuộc đàn áp tù đày…  Việc tổ chức Ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo đã sớm trở thành ngày hội truyền thống của Việt Nam.

Ngày 20/11, cơ quan tiểu ban giáo dục sẽ phát hành một số tập san để cổ vũ tinh thần đấu tranh của giáo viên. Khi Việt Nam thống nhất, Hội đồng Bộ trưởng ban hành Quyết định số 167/HĐBT, ngày 26/9/1982 lấy ngày 20/11 hàng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam.

vi-sao-ngay-20-11-lai-duoc-lua-chon-la-ngay-nha-giao-viet-nam-3

Ngày 20/11/1982, lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên nhằm tôn vinh ngành giáo dục. Đến hiện nay, truyền thống kỷ niệm ngày 20/11 vẫn đang được lưu giữ và truyền cho các thế hệ sau. Đây là ngày để chúng ta tưởng nhớ, tri ân công lao dạy dỗ các thế hệ học sinh khác nhau. 

Trên đây là lý do mà ngày 20/11 được lựa chọn là ngày nhà giáo Việt Nam. Đây là ngày cực kỳ ý nghĩa đối với các đội ngũ thầy cô giáo. Để lựa chọn món quà ý nghĩa dành tặng thầy cô giáo nhân ngày 20/11, xin mời bạn đọc liên hệ Vàng Anh Minh theo hotline 0989 185 184. Hoặc vui lòng đến tại số 5 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội để lựa chọn món quà trang sức ưng ý nhất.

Các Bài Viết Liên Quan

Nhẫn bạc chính hãng

Xem chi tiết

Nam đeo nhẫn ngón nào tôn lên vẻ nam tính và lịch lãm

Không chỉ chị em phụ nữ mà phái mạnh cũng có thể chọn lựa đeo nhẫn để thể hiện vẻ nam tính, lịch lãm. Vậy nam đeo nhẫn ngón nào thì phù hợp và thể hiện sự nam tính? Việc hiểu rõ ý nghĩa từng vị trí đeo nhẫn sẽ giúp quý ông có được […]

Xem chi tiết

Mẫu lắc tay đẹp 2023 mang phong cách trẻ trung và hiện đại

Bạn đang muốn tìm kiếm các mẫu lắc tay đẹp, trẻ trung để bản thân thêm phần nổi bật, ấn tượng. Có khá nhiều mẫu trang sức lắc tay khác nhau trên thị trường hiện nay. Mỗi sản phẩm mang những nét đặc trưng riêng, thu hút người nhìn. Dưới đây là một số mẫu […]

Xem chi tiết