Vàng Tây là gì? Cách phân biệt vàng Tây chính xác

Trang sức vàng tây được khá nhiều người dùng chọn lựa bởi vẻ đẹp tinh tế, và giá trị của sản phẩm. Vậy vàng tây là gì? Cách phân biệt như thế nào? Có những loại nào phổ biến hiện nay? Xin mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có những hiểu biết rõ hơn về trang sức này. 

Vàng tây là gì?

Vàng tây là loại vàng có thành phần được kết hợp giữa những kim loại màu khác nhau, được sử dụng để chế tạo thành các món đồ trang sức khác nhau bởi màu sắc đẹp và gia công dễ dàng. Có chi phí rẻ hơn vàng nguyên chất và có nhiều loại như vàng 10K, 14K và 18K. Tùy nhu cầu sử dụng của mỗi người để chọn lựa loại phù hợp.

Cách phân biệt vàng tây chính xác nhất

Nếu bạn không có kinh nghiệm về vàng sẽ rất khó khăn khi phân biệt các loại. Thực tế việc mua bán chủ yếu dựa vào sự giới thiệu của các cửa tiệm bán vàng. Một số yếu tố để bạn phân biệt như sau:

Dựa vào màu sắc vàng tây

Màu sắc của vàng tây sáng đẹp hơn vàng nguyên chất bởi chúng chứa các hợp kim màu. Cụ thể vàng 18K sẽ có màu sáng bóng hơn, vàng 10K và vàng 14K sẽ không có quá nhiều sự khác biệt.

Độ bền và độ tinh xảo

Tiêu chí tiếp theo để phân biệt vàng tây là độ bền và độ tinh xảo. Cụ thể có độ bền cao hơn nhiều so với vàng ta. Lý do bởi tính chất trơ của các kim loại màu có khả năng chống chịu các tác động bên ngoài.  Ngoài ra vàng tây có thể thiết kế thành nhiều mẫu trang sức tinh xảo khác nhau, tăng thêm tính thẩm mỹ.

Về giá trị của vàng tây

Vàng tây càng cao tuổi sẽ có giá trị càng lớn. Cụ thể vàng nguyên chất 24K sẽ có giá trị cao nhất. Sau đó là vàng 18K, vàng 14K và vàng 10K. Bên cạnh đó giá trị vàng sẽ thay đổi theo công chế tác thành sản phẩm trang sức và từng thời điểm mua vàng.

Một số loại vàng tây phổ biến hiện nay

Tùy vào hàm lượng vàng nguyên chất mà được phân chia thành nhiều loại.

  • Loại 9K có tuổi vàng thấp nhất, có 37.5% thành phần là vàng nguyên chất, còn lại lại là hợp kim khác. Vàng 9K có giá trị thấp nhất so với các loại vàng khác. 
  • Loại 10K có 41% là vàng nguyên chất còn lại 59% là hợp kim khác. 
  • Loại14K có tỷ lệ vàng nguyên chất là 58%, các hợp kim và kim loại khác chiếm 42%. 
  • Loại 18K có chứa tỷ lệ vàng nguyên chất là 75%, còn lại là hợp kim khác. 
  • Loại 24K có tỷ lệ vàng nguyên chất đạt mức 99,9%. Chính vì vậy loại 24k sẽ có giá trị cao nhất trong các loại vàng kể trên.

 

Kinh nghiệm khi mua vàng tây là gì?

Lưu ý để mua được vàng tây đúng độ tuổi, giá trị phù hợp thì bạn cần có những kiến thức và kinh nghiệm. Dưới đây là một số kinh nghiệm cần biết khi chọn mua:

  • Lựa chọn cửa hàng bán vàng uy tín, chuyên nghiệp để mua. 
  • Nên thực hiện mua và bán cùng 1 cửa hàng để tránh có sự chênh lệch giá mua bán.
  • Cần tham khảo giá mua bán tại các cửa hàng khác nhau trước khi chọn mua.
  • Lưu ý kiểm tra thông tin, số hiệu trên mỗi sản phẩm trang sức có trùng khớp với loại vàng cần mua hay không.
  • Cần nhớ lấy hóa đơn, giấy bảo hành trang sức để thuận tiện hơn khi cần bán.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vàng tây là gì? Cách phân biệt đúng cách. Hãy đến với Vàng Anh Minh theo hotline 0989 185 184 hoặc đến tại địa chỉ số 5 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội để tham khảo thêm nhiều mẫu trang sức. 

Các Bài Viết Liên Quan

Nhẫn bạc chính hãng

Xem chi tiết

Nam đeo nhẫn ngón nào tôn lên vẻ nam tính và lịch lãm

Không chỉ chị em phụ nữ mà phái mạnh cũng có thể chọn lựa đeo nhẫn để thể hiện vẻ nam tính, lịch lãm. Vậy nam đeo nhẫn ngón nào thì phù hợp và thể hiện sự nam tính? Việc hiểu rõ ý nghĩa từng vị trí đeo nhẫn sẽ giúp quý ông có được […]

Xem chi tiết

Mẫu lắc tay đẹp 2023 mang phong cách trẻ trung và hiện đại

Bạn đang muốn tìm kiếm các mẫu lắc tay đẹp, trẻ trung để bản thân thêm phần nổi bật, ấn tượng. Có khá nhiều mẫu trang sức lắc tay khác nhau trên thị trường hiện nay. Mỗi sản phẩm mang những nét đặc trưng riêng, thu hút người nhìn. Dưới đây là một số mẫu […]

Xem chi tiết