Tại sao người dân Việt Nam tin mua vàng ngày Vía Thần tài?

Nhiều người lựa chọn mua vàng ngày Vía Thần Tài để mang lại may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Hơn nữa đây cũng là ngày để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn tới ông Thần Tài đã mang lại tài lộc cho gia chủ. Cùng tham khảo nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn ý nghĩa của ngày vía Thần Tài và việc mua vàng cầu tài lộc.

Vì sao người Việt mua vàng ngày Vía Thần tài?

Từ xưa đến nay rất nhiều người lựa chọn mua vàng vào ngày Vía Thần Tài. Trong đó, Vía Thần Tài là ngày 10 tháng Giêng âm lịch. Đây là ngày thể hiện sự cầu mong may mắn, tài lộc và phú quý.

Vào ngày Vía Thần Tài thì mọi gia đình đều lựa chọn mua vàng để cầu chúc cho công việc kinh doanh, làm ăn thuận lợi, suôn sẻ nhất. Đây cũng chính là lý do mà rất nhiều người Việt chọn lựa ngày Vía Thần Tài để mua vàng.

Một số điều lưu ý khi mua vàng ngày Vía Thần Tài

Khai mua vàng vào ngày vía Thần Tài sẽ cần chú ý nhiều vấn đề khác nhau. Có nhiều bạn đọc quan tâm rằng mua vàng trước ngày Vía Thần tài được không hay có cần cúng vàng hay không… Cụ thể lời giải đáp cho các câu hỏi này như sau:

Có nên mua vàng trước ngày Vía Thần Tài?

Nhiều người chọn mua vàng vào ngày Vía Thần Tài, ngày đầu năm mới với ý nghĩa cầu mong 1 năm đầy đủ, may mắn và hạnh phúc. Do đó bạn hoàn toàn có thể mua vàng vào trước ngày Vía Thần Tài. Mua vàng đầu năm với lời mong ước tiền vào nhà như nước, cả năm dư dả, ấm no và hạnh phúc.

Mua vàng vào ngày Vía Thần Tài có phải cúng không?

Liệu khi mua vàng ngày Vía Thần Tài có phải cúng hay không? Nhiều người chọn lựa cúng vàng và các đồ lễ khác vào ngày Vía Thần Tài để thể hiện sự thành tâm của mình. Do đó bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cúng vàng vào ngày Vía Thần Tài để thể hiện lòng thành kính của mình.  

Mua vàng Vía Thần Tài để ở đâu phù hợp?

Khi mua vàng ngày Vía Thần Tài xong bạn có thể cất vàng trong két, trong ví hay để  nơi gần gũi với người sở hữu. Điều này sẽ mang lại tài lộc, sung túc, thịnh vượng cho cả năm. Bạn có thể cất giữ vàng ở nơi được xem là an toàn nhất để có được nhiều may mắn.  

Vía Thần Tài nên mua vàng gì?

Vàng biểu tượng cho sự phú quốc, tài lộc, tiền tài. Do đó bạn có thể chọn mua nhẫn vàng trơn, vàng miếng in hình linh vật để cầu tài lộc, may mắn. Có nhiều loại vàng khác nhau để bạn chọn lựa cầu chúc tài lộc, thịnh vượng cho bản thân.

Mua vàng ngày Vía Thần Tài vào giờ nào tốt nhất?

Lựa chọn thời gian mua vàng sẽ làm tăng vượng khí may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Một số thời điểm tốt nhất vào ngày Vía Thần Tài như sau:

  • Canh Tý từ 23h00 – 24h00.
  • Tân Sửu từ 1h00 – 3h00.
  • Quý Mão từ 5h00 – 7h00.
  • Bính Ngọ từ 11h00 – 13h00.
  • Mậu Thân từ 15h00 – 17h00.
  • Kỷ Dậu từ 17h00 – 19h00.

Vào ngày Vía Thần Tài nên mua mấy chỉ vàng?

Tùy theo mong muốn của bạn về một năm có nhiều tài lộc, may mắn và điều kiện tài chính để chọn lựa số lượng vàng phù hợp. Tuy nhiên có thể vào ngày Vía Thần Tài giá vàng tăng cao nên bạn chỉ nên mua số lượng phù hợp với bản thân. Một số loại vàng giúp bạn gia tăng tài lộc, may mắn như sau:

  • Vàng Thần Tài 1 chỉ để Cầu Lộc.
  • Vàng Thần Tài 2 chỉ để Cầu Phát.
  • Vàng Thần Tài 5 chỉ để Cầu Tài.

Trên đây là những chia sẻ lý do người dân Việt mua vàng ngày Vía Thần Tài đến bạn đọc. Nếu bạn có nhu cầu mua trang sức vàng ngày Vía thần Tài, hãy liên hệ Vàng Anh Minh theo hotline 0989 185 184 hoặc đến tại địa chỉ số 5 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Các Bài Viết Liên Quan

Nhẫn bạc chính hãng

Xem chi tiết

Nam đeo nhẫn ngón nào tôn lên vẻ nam tính và lịch lãm

Không chỉ chị em phụ nữ mà phái mạnh cũng có thể chọn lựa đeo nhẫn để thể hiện vẻ nam tính, lịch lãm. Vậy nam đeo nhẫn ngón nào thì phù hợp và thể hiện sự nam tính? Việc hiểu rõ ý nghĩa từng vị trí đeo nhẫn sẽ giúp quý ông có được […]

Xem chi tiết

Mẫu lắc tay đẹp 2023 mang phong cách trẻ trung và hiện đại

Bạn đang muốn tìm kiếm các mẫu lắc tay đẹp, trẻ trung để bản thân thêm phần nổi bật, ấn tượng. Có khá nhiều mẫu trang sức lắc tay khác nhau trên thị trường hiện nay. Mỗi sản phẩm mang những nét đặc trưng riêng, thu hút người nhìn. Dưới đây là một số mẫu […]

Xem chi tiết