Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10: Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là một ngày lễ đặc biệt để tôn vinh chị em phụ nữ Việt Nam. Đây là ngày mà bất cứ chúng ta ai cũng muốn dành tặng những điều tốt đẹp nhất cho người phụ nữ mình yêu thương. Vậy nguồn gốc và ý nghĩa ngày 20/10 như thế nào? Nên dành tặng món quà nào ý nghĩa vào dịp này? Xin mời bạn đọc theo dõi nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn ý nghĩa ngày 20/10.

Nguồn gốc Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Năm 1927 có nhiều tổ chức quần chúng nữ hình thành và thu hút đông đảo phụ nữ tham gia. Lúc này, chị em dần khẳng định vị trí của mình thông qua các nhóm tuyên truyền, tổ học nghề, Công Hội Đỏ, Nông Hội Đỏ…

Trong đó, nhóm các chị Nguyễn Thị Lưu, Nguyễn Thị Minh Lãng, Nguyễn Thị Thủy tham gia Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội, xây dựng tổ học nghề đăng ten và học chữ. Nhóm chị Thái Thị Bôi gồm có chị Lê Trung Lương, Nguyễn Thị Hồng, Huỳnh Thuyên tham gia sinh hoạt trường nữ học Đồng Khánh.

Năm 1928, nhóm chị Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Thị Phúc, Nguyễn Thị An tham gia sinh hoạt hội đỏ của Tân Việt. Song song đó còn kết hợp với chị Xân, chị Thiu, chị Nhuận, chị Liên thành lập tờ Phụ nữ Giải phóng ở Vinh.

Ngày 3/2/1930 thì vai trò quan trọng của chị em phụ nữ được khẳng định trong Cương lĩnh đầu tiên của Đảng “Nam nữ bình quyền”. Lúc này Đảng nhận rõ phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và cần giải phóng phụ nữ gắn liền giải phóng dân tộc, giai cấp.

Ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam và Đảng Cộng sản Việt Nam chọn ngày này để kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam.  

Ý nghĩa của Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ngày 20-10 là dấu mốc lịch sử đánh dấu đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp. Đây là ngày kỷ niệm để  động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng tại Việt Nam.

20/10 cũng là ngày khẳng định quyền bình đẳng của phụ nữ khi tham gia các công tác chính trị, xã hội. Đây là ngày khẳng định người phụ nữ Việt Nam yêu nước có đầy đủ trí tuệ, sức khỏe, năng động, sáng tạo, lòng nhân hậu.

Đặc biệt đây cũng là dịp để các bạn nam thể hiện tình cảm, gửi gắm yêu thương đến người phụ nữ của mình như Mẹ, vợ hay con gái… 20/10 giúp chúng ta thể hiện tình cảm đối với người mình yêu thương nhất trên cuộc đời.

Những món quà tặng thiết thực Ngày Phụ nữ Việt Nam 

Để thể hiện tình cảm của mình với người phụ nữ như mẹ, vợ, người yêu, em gái,… thì các bạn nam mong muốn chọn lựa được món quà phù hợp. Việc chọn một món quà tặng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đầy đủ ý nghĩa là điều chúng ta cần cân nhắc.

Bởi hiện nay có khá nhiều món quà tặng khác nhau như quần áo. túi xách, trang sức, nước hoa… Những món quà thiết thực này sẽ giúp chị em cảm nhận được tình cảm chân thành của người tặng.

Quý ông có thể chọn các mẫu trang sức đẹp mắt, thời trang tại Vàng Anh Minh để dành tặng cho chị em. Tại Vàng Anh Minh có đa dạng các mẫu trang sức đẹp mặt khác nhau để bạn chọn lựa. Những món trang sức lung linh, giá trị giúp chị em phụ nữ tỏa sáng hơn.

Trên đây là những chia sẻ về nguồn gốc, ý nghĩa của Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Đây là ngày mà chúng ta dành tặng cho chị em phụ nữ những món quà ý nghĩa nhất để tri ân và dành tình cảm yêu thương. Hãy liên hệ Vàng Anh Minh theo hotline 0989 185 184 để được tư vấn. Hoặc vui lòng đến tại địa chỉ số 5 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội để tham khảo thêm.

Các Bài Viết Liên Quan

Nhẫn bạc chính hãng

Xem chi tiết

Nam đeo nhẫn ngón nào tôn lên vẻ nam tính và lịch lãm

Không chỉ chị em phụ nữ mà phái mạnh cũng có thể chọn lựa đeo nhẫn để thể hiện vẻ nam tính, lịch lãm. Vậy nam đeo nhẫn ngón nào thì phù hợp và thể hiện sự nam tính? Việc hiểu rõ ý nghĩa từng vị trí đeo nhẫn sẽ giúp quý ông có được […]

Xem chi tiết

Mẫu lắc tay đẹp 2023 mang phong cách trẻ trung và hiện đại

Bạn đang muốn tìm kiếm các mẫu lắc tay đẹp, trẻ trung để bản thân thêm phần nổi bật, ấn tượng. Có khá nhiều mẫu trang sức lắc tay khác nhau trên thị trường hiện nay. Mỗi sản phẩm mang những nét đặc trưng riêng, thu hút người nhìn. Dưới đây là một số mẫu […]

Xem chi tiết