Kim cương và vàng cái nào quý, giá trị hơn?

Kim cương và vàng là hai loại trang sức được rất nhiều người dùng chọn lựa hiện nay bởi vẻ đẹp và giá trị sở hữu. Vậy kim cương và vàng cái nào quý, giá trị hơn? Nên lựa chọn đầu tư vào kim cương hay vàng? Xin mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về hai loại trang sức đặc biệt này.

Kim cương và vàng cái nào quý, giá trị hơn?

Kim cương và vàng là hai loại trang sức quý giá từ thiên nhiên với những giá trị riêng. Mỗi loại trang sức có vẻ đẹp riêng và giá trị tương ứng. Cùng tìm hiểu chi tiết về kim cương, vàng qua nội dung dưới đây.

Tìm hiểu kim cương là gì?

Kim cương tự nhiên trải qua thời gian rất dài để chuyển hoá trong lòng đất và trong điều kiện đặc biệt. Việc khai thác kim cương ở độ sâu hơn 150km vào lòng đất rất khó khăn và tỉ mỉ. 

Để chế tạo được viên cương đẹp và độc đáo cần đến bàn tay thợ kim hoàn giỏi, kinh nghiệm. Kim cương có đơn vị tính là carat, 1 carat = 0,2 gram. Trang sức bằng kim cương có giá bán khá cao hiện nay trên thị trường.

Tìm hiểu vàng là gì?

Vàng là kim loại có màu vàng tượng trưng cho sắc đẹp, quyền lực và là dạng tiền tệ khi giao dịch mua bán. Quá trình khai thác vàng khá phổ biến và đơn giản, có sản lượng cao. Đơn vị tính của vàng là chỉ, 1 chỉ = 3,57 gram. Giá vàng được tính theo khối lượng.

Vàng được chế tác thành nhiều mẫu trang sức khác nhau, mang vẻ đẹp sáng bóng, nổi bật. Đây là loại trang sức được đông đảo chị em phụ nữ lựa chọn sử dụng hiện nay.

Giữa kim cương và vàng cái nào quý, giá trị hơn?

Vàng và kim cương có những đặc điểm nổi bật riêng biệt. Trong đó kim cương quý hơn vàng do sự khan hiếm và khó khăn khi khai thác. Kim cương và vàng là hai loại trang sức đều có khả năng quy đổi ra tiền tệ.

Vàng là dạng tiền tệ có khả năng chịu tác động của các yếu tố môi trường, có nhiều rủi ro khi đầu tư. Mặt khác, kim cương có tính bền vững và mức giá không thay đổi theo thị trường. Tóm lại kim cương có giá trị cao và quý hiếm hơn so với vàng. 

Nên chọn mua vàng hay kim cương?

Kim cương và vàng cái nào quý, giá trị hơn đã được giải đáp ở trên. Vậy nên chọn mua vàng hay kim cương? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. 

Nếu bạn muốn tìm kiếm kênh đầu tư trong thời gian ngắn và có thể chuyển đổi thì nên chọn vàng. Ngược lại kim cương sẽ phù hợp cho người đầu tư có mục đích lâu dài.

Bên cạnh đó vàng thường xuyên có sự biến động giá. Kim cương thì không có sự biến động giá và cần có kinh nghiệm để chọn lựa. Ngoài ra cần cân nhắc về khả năng tài chính của mình. Điều kiện tài chính phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa được loại trang sức mình muốn.

Do đó tuỳ thuộc vào mục đích, điều kiện, nhu cầu sử dụng để chọn lựa nên mua vàng hoặc kim cương. Cả hai loại trang sức này đều mang lại giá trị kinh tế cao cho người tiêu dùng cả.

Kim cương và vàng cái nào quý, giá trị hơn đã được chúng tôi giải đáp ở trên. Mỗi loại trang sức có những đặc điểm khác nhau về giá trị, giá cả, tính sinh lời… Nhìn chung kim cương có giá trị cao hơn vàng. Tuy nhiên nên đầu tư vàng hay kim cương thì còn tùy thuộc nhiều yếu tố. Hãy liên hệ Vàng Anh Minh theo hotline 0989 185 184 hoặc đến tại địa chỉ số 5 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội để lựa chọn cho mình những trang sức phù hợp.

Các Bài Viết Liên Quan

Nhẫn bạc chính hãng

Xem chi tiết

Nam đeo nhẫn ngón nào tôn lên vẻ nam tính và lịch lãm

Không chỉ chị em phụ nữ mà phái mạnh cũng có thể chọn lựa đeo nhẫn để thể hiện vẻ nam tính, lịch lãm. Vậy nam đeo nhẫn ngón nào thì phù hợp và thể hiện sự nam tính? Việc hiểu rõ ý nghĩa từng vị trí đeo nhẫn sẽ giúp quý ông có được […]

Xem chi tiết

Mẫu lắc tay đẹp 2023 mang phong cách trẻ trung và hiện đại

Bạn đang muốn tìm kiếm các mẫu lắc tay đẹp, trẻ trung để bản thân thêm phần nổi bật, ấn tượng. Có khá nhiều mẫu trang sức lắc tay khác nhau trên thị trường hiện nay. Mỗi sản phẩm mang những nét đặc trưng riêng, thu hút người nhìn. Dưới đây là một số mẫu […]

Xem chi tiết