Kim cương và vàng cái nào quý, giá trị hơn?

Kim cương và vàng là hai loại trang sức được rất nhiều người dùng chọn lựa hiện nay bởi vẻ đẹp và giá trị sở hữu. Vậy kim cương và vàng cái nào quý, giá trị hơn? Nên lựa chọn đầu tư vào kim cương hay vàng? Xin mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về hai loại trang sức đặc biệt này.

Kim cương và vàng cái nào quý, giá trị hơn?

Kim cương và vàng là hai loại trang sức quý giá từ thiên nhiên với những giá trị riêng. Mỗi loại trang sức có vẻ đẹp riêng và giá trị tương ứng. Cùng tìm hiểu chi tiết về kim cương, vàng qua nội dung dưới đây.

Tìm hiểu kim cương là gì?

Kim cương tự nhiên trải qua thời gian rất dài để chuyển hoá trong lòng đất và trong điều kiện đặc biệt. Việc khai thác kim cương ở độ sâu hơn 150km vào lòng đất rất khó khăn và tỉ mỉ. 

Để chế tạo được viên cương đẹp và độc đáo cần đến bàn tay thợ kim hoàn giỏi, kinh nghiệm. Kim cương có đơn vị tính là carat, 1 carat = 0,2 gram. Trang sức bằng kim cương có giá bán khá cao hiện nay trên thị trường.

Tìm hiểu vàng là gì?

Vàng là kim loại có màu vàng tượng trưng cho sắc đẹp, quyền lực và là dạng tiền tệ khi giao dịch mua bán. Quá trình khai thác vàng khá phổ biến và đơn giản, có sản lượng cao. Đơn vị tính của vàng là chỉ, 1 chỉ = 3,57 gram. Giá vàng được tính theo khối lượng.

Vàng được chế tác thành nhiều mẫu trang sức khác nhau, mang vẻ đẹp sáng bóng, nổi bật. Đây là loại trang sức được đông đảo chị em phụ nữ lựa chọn sử dụng hiện nay.

Giữa kim cương và vàng cái nào quý, giá trị hơn?

Vàng và kim cương có những đặc điểm nổi bật riêng biệt. Trong đó kim cương quý hơn vàng do sự khan hiếm và khó khăn khi khai thác. Kim cương và vàng là hai loại trang sức đều có khả năng quy đổi ra tiền tệ.

Vàng là dạng tiền tệ có khả năng chịu tác động của các yếu tố môi trường, có nhiều rủi ro khi đầu tư. Mặt khác, kim cương có tính bền vững và mức giá không thay đổi theo thị trường. Tóm lại kim cương có giá trị cao và quý hiếm hơn so với vàng. 

Nên chọn mua vàng hay kim cương?

Kim cương và vàng cái nào quý, giá trị hơn đã được giải đáp ở trên. Vậy nên chọn mua vàng hay kim cương? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. 

Nếu bạn muốn tìm kiếm kênh đầu tư trong thời gian ngắn và có thể chuyển đổi thì nên chọn vàng. Ngược lại kim cương sẽ phù hợp cho người đầu tư có mục đích lâu dài.

Bên cạnh đó vàng thường xuyên có sự biến động giá. Kim cương thì không có sự biến động giá và cần có kinh nghiệm để chọn lựa. Ngoài ra cần cân nhắc về khả năng tài chính của mình. Điều kiện tài chính phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa được loại trang sức mình muốn.

Do đó tuỳ thuộc vào mục đích, điều kiện, nhu cầu sử dụng để chọn lựa nên mua vàng hoặc kim cương. Cả hai loại trang sức này đều mang lại giá trị kinh tế cao cho người tiêu dùng cả.

Kim cương và vàng cái nào quý, giá trị hơn đã được chúng tôi giải đáp ở trên. Mỗi loại trang sức có những đặc điểm khác nhau về giá trị, giá cả, tính sinh lời… Nhìn chung kim cương có giá trị cao hơn vàng. Tuy nhiên nên đầu tư vàng hay kim cương thì còn tùy thuộc nhiều yếu tố. Hãy liên hệ Vàng Anh Minh theo hotline 0989 185 184 hoặc đến tại địa chỉ số 5 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội để lựa chọn cho mình những trang sức phù hợp.

Các Bài Viết Liên Quan

Top 3 mẫu lắc tay vàng nữ đẹp ý nghĩa 

Lắc tay vàng nữ được nhiều chị em lựa chọn bởi mẫu trang sức này có vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Có khá nhiều mẫu trang sức lắc tay bằng vàng khác nhau để chị em lựa chọn. Tùy sở thích, nhu cầu của mỗi chị em để lựa chọn mẫu trang sức […]

Xem chi tiết

Người Mệnh Thổ nên đeo trang sức như thế nào để hút tài lộc

Mỗi bản mệnh sẽ phù hợp với những gam màu sắc và loại trang sức khác nhau. Vậy người Mệnh Thổ nên đeo trang sức như thế nào để thu hút tài lộc? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách chọn lựa trang sức phù hợp cho người mệnh […]

Xem chi tiết

Top 5 mẫu lắc chân vàng nữ đẹp giữ chân bạn gái đến cuối đời

Nhiều bạn nam lựa chọn các mẫu lắc chân vàng nữ để dành tặng bạn gái với mong muốn cùng bên nhau đến trọn đời. Có khá nhiều mẫu lắc chân bằng vàng khác nhau hiện nay. Mỗi sản phẩm có những vẻ đẹp riêng, đem lại cho người dùng sự sang trọng, cá tính, […]

Xem chi tiết