Kim cương dùng để làm gì? Top 5 công dụng có thể bạn chưa biết

Trong các loại khoáng chất thì kim cương được đánh giá là vô cùng quý hiếm và có giá trị cao. Vậy kim cương dùng để làm gì? Kim cương được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có thêm những hiểu biết về các công dụng của kim cương.

Kim cương dùng để làm gì? Chế tạo máy và dụng cụ cắt

Kim cương là vật liệu hoàn hảo được dùng chế tạo máy và các dụng cụ cắt. Lý do dễ hiểu bởi kim cương là vật liệu có độ cứng lớn nhất nên ứng dụng cao trong công nghiệp.

Kim cương dùng để làm gì? Top 5 công dụng có thể bạn chưa biết

Kim cương còn được sử dụng chế tạo đầu mũi khoan, lưỡi cưa, bột kim cương sử dụng làm bột mài. Thông thường các mũi khoan của giàn khoan dầu hiện nay được chế tạo từ kim cương. Trong đó kim cương được ứng dụng nhiều là kim cương tổng hợp.

Kim cương được ứng dụng làm vật liệu quang học

Kim cương dùng để làm gì? Kim cương có các đặc tính riêng biệt được sử dụng để truyền bức xạ hồng ngoại và bức xạ sóng ngắn. Hơn nữa kim cương có độ cứng cao, độ dẫn nhiệt cao, hệ số giãn nở thấp. 

Kim cương tổng hợp được sử dụng làm đầu ra của laser CO2 công suất lớn và gyrotrons. Đây là một trong những công dụng nổi bật của kim cương tổng hợp.

Kim cương dùng để làm gì? Top 5 công dụng có thể bạn chưa biết

Kim cương được dùng làm vật liệu dẫn nhiệt tốt

Kim cương nguyên chất có độ dẫn nhiệt cao nhưng không dẫn điện. Do đó, kim cương được ứng dụng làm tấm tản nhiệt cho các diot laser, transistors trong các thiết bị điện tử. Thông qua công nghệ này giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị điện tử.

Chế tạo kim cương thành linh kiện điện tử

Kim cương tổng hợp là loại khoáng chất có thể pha trộn với boron và phốt pho nên được ứng dụng như chất bán dẫn. Kim cương có tính chịu nhiệt cao, độ bền với bức xạ và hóa chất tốt. Do đó đây là vật liệu lý tưởng cho công nghệ bán dẫn. 

Kim cương tổng hợp được dùng trong các thiết bị dò phóng xạ chất rắn và có dải rộng 5.5 eV. Kim cương được ứng dụng phổ biến trong việc chế tạo các linh kiện điện tử.

Công dụng của kim cương đối với sức khỏe

Kim cương dùng để làm gì? Kim cương có nhiều ứng dụng khác nhau trong cuộc sống. Trong đó một số công dụng của kim cương đối với sức khỏe dưới đây.

Kim cương tác dụng đến tinh thần

Kim cương có những công dụng tích cực đến tinh thần của người dùng như sau: 

  • Đeo trang sức kim cương giúp xua đuổi giấc mơ xấu, hạn chế chứng lo sợ, sự ám ảnh. Sử dụng kim cương giúp hạn chế những trạng thái tâm lý tiêu cực gây ảnh hưởng đến bạn.
  • Ngoài ra trang sức kim cương còn hỗ trợ tâm lý cho phụ nữ khi sinh nở, là biểu tượng của tình mẫu tử. 
  • Đây cũng là trang sức xua đuổi những bùa phép xấu ảnh hưởng đến người dùng. Kim cương là loại đá gắn kết con người với sức mạnh vũ trụ.

Kim cương dùng để làm gì? Top 5 công dụng có thể bạn chưa biết

Kim cương có công dụng đối với thể chất

Bên cạnh các tác dụng nêu trên, kim cương còn có những công dụng nhất định đối với thể chất con người. Cụ thể khi đeo trang sức kim cương sẽ giúp nuôi dưỡng, điều hòa nhịp tim và não bộ. 

Kim cương còn có tác dụng khử độc, giảm sốt, chống nhiễm khuẩn. Tuy nhiên nếu bạn bị huyết áp cao không nên đeo trang sức kim cương thường xuyên. 

Kim cương dùng để làm gì đã được chúng tôi giải đáp rất chi tiết ở nội dung trên. Kim cương được sử dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Để chọn mua các trang sức vàng bạc kim cương sang trọng, hãy liên hệ Vàng Anh Minh theo hotline 0989 185 184. Hoặc vui lòng tham khảo nhiều mẫu trang sức tại địa chỉ số 5 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Các Bài Viết Liên Quan

Nhẫn bạc chính hãng

Xem chi tiết

Nam đeo nhẫn ngón nào tôn lên vẻ nam tính và lịch lãm

Không chỉ chị em phụ nữ mà phái mạnh cũng có thể chọn lựa đeo nhẫn để thể hiện vẻ nam tính, lịch lãm. Vậy nam đeo nhẫn ngón nào thì phù hợp và thể hiện sự nam tính? Việc hiểu rõ ý nghĩa từng vị trí đeo nhẫn sẽ giúp quý ông có được […]

Xem chi tiết

Mẫu lắc tay đẹp 2023 mang phong cách trẻ trung và hiện đại

Bạn đang muốn tìm kiếm các mẫu lắc tay đẹp, trẻ trung để bản thân thêm phần nổi bật, ấn tượng. Có khá nhiều mẫu trang sức lắc tay khác nhau trên thị trường hiện nay. Mỗi sản phẩm mang những nét đặc trưng riêng, thu hút người nhìn. Dưới đây là một số mẫu […]

Xem chi tiết